Issara Sritaro trở thành huấn luyện viên u23 Thái Lan  

Đội tuyển U23 Thái Lan đã có những sự thay đổi người trước thế vận hội Đông Nam Á 2023. Sự thay đổi huấn luyện viên u23 Thái Lan đã thu hút được sự chú ý của người hâm mộ thể thao khu vực Đông Nam Á. Dưới đây là một số thông tin sơ lược tìm hiểu về huấn luyện viên Issara Sritaro mà Moringacvc đã mang đến.

Tìm hiểu tiểu sử huấn luyện viên u23 Thái Lan

Với mục tiêu chinh phục được tấm huy chương vàng bóng đá nam ở SEA Games 32, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đã đưa ra quyết định bổ nhiệm huấn luyện viên Issara Sritaro dẫn dắt đội tuyển U23 Thái Lan. Huấn luyện viên trưởng sinh ngày 18 tháng 1 năm 1980 đến nay đã bước sang tuổi 43. 

Issara Sritaro hướng tới mục tiêu đưa U23 Thái Lan giành được thành tích tại các giải đấu như: SEA Games 32, và Asian Games, vòng loại U23 châu Á. Đồng thời, huấn luyện viên u23 Thái Lan hướng tới tấm vé tham dự Olympic Games 2024 tại Paris.

Huấn luyện viên trưởng Issara Sritaro sinh ra và lớn lên tại Suphanburi, Thái Lan. Ông từng có thời điểm làm trợ lý huấn luyện viên U23 trước khi chính thức được bổ nhiệm. 

Issara Sirato chính thức được bổ nhiệm làm huấn luyện viên cho U23 Thái Lan

Sự nghiệp huấn luyện viên chi tiết

Trước khi được bổ nhiệm, ông từng có thời điểm ông từng thi đấu tại U17 Thái Lan mùa giải 1996 – 1997. Sau đó quyết định đi theo con đường huấn luyện viên.

Ông Issara Sritaro đã có sự nghiệp nổi bật khi cầm quân và dẫn dắt nhiều câu lạc bộ hàng đầu tại Thái. Dưới đây là tổng hợp chi tiết sự nghiệp của huấn luyện viên u23 Thái Lan Issara Sritato.

Dẫn dắt câu lạc bộ

Đến năm 2012, Issara Sritaro chính thức bắt đầu sự nghiệp khi quyết định cầm quân và trở thành huấn luyện viên của câu lạc bộ Chainat Hornbill. Ông đã nắm giữ vai trò quan trọng trong 2 năm liền dẫn bắn Chainat Hornbill.

Đến mùa giải năm 2015, huấn luyện viên u23 Thái Lan đá từng có thời kỳ dẫn dắt câu lạc bộ Army United. Tuy nhiên, sau đó ông đã chuyển sang câu lạc bộ Chainat Hornbill trước khi chuyển tới U23 Thái Lan. 

Năm 2017, Issara Sritaro quay trở lại dẫn dắt câu lạc bộ Looktabfah và Buriram United B vào mùa giải 2017 – 2018. Sau đó đến năm 2021 – 2022 ông đã chuyển đến PT Prachuap trước khi được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng U23. 

Đội tuyển quốc gia

Mùa giải 2016 – 2017, huấn luyện viên u23 Thái Lan Issara Sritaro chính thức được chuyển tới làm trợ lý huấn luyện viên cho đội tuyển U23 Thái Lan liên tục hai mùa giải. Sau đó chính thức được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia U19 mùa giải 2018 – 2019. 

Mùa giải 2019–2021, ông chuyển tới làm trợ lý huấn luyện viên cho đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23 Thái Lan. Chính những quá trình phấn đấu của ông đã được FAT bổ nhiệm vị trí huấn luyện viên trưởng U23 Thái Lan.\

Sự nghiệp cầm quân của huấn luyện viên Issara Sritaro

Thành tích dẫn dắt cá nhân của Issara Sritaro

Chắc hẳn nhiều người hâm mộ thể thao còn đang đắn đo về năng lực của huấn luyện viên Issara Sritaro. Tuy nhiên khi nhìn vào những thành tích đạt được có thể thấy huấn luyện viên U23 đang mang đến một làn gió mới.

Thành tích tập thể

Trước khi được bổ nhiệm vị trí huấn luyện viên u23 Thái Lan, Issara Sritaro đã đạt được những thành tích khá nổi bật tại các câu lạc bộ. Trong đó mùa giải 2015-2016 ông đã dẫn dắt câu lạc bộ Chainat với tỷ lệ thắng là 30,77% trong các trận ra sân. Sau 13 trận đấu Chainat dành được 4 trận thắng và 2 trận hòa.

Thời kỳ làm huấn luyện viên trưởng cho đội tuyển U19 quốc gia Thái Lan. Trong đó tỷ lệ thắng cuộc của U19 Thái Lan được đánh giá khá cao lên tới 35,71%. Theo thống kê sau 14 trận được Issara dẫn dắt U19 đã giành được 4 trận thắng và 5 trận hòa. 

Huấn luyện viên u23 Thái Lan Issara đã từng có thành tích ấn tượng trước đó khi dẫn dắt PT Prachuap. Nâng tỷ lệ chiến thắng cho câu lạc bộ lên tới 50%. 

Nhìn lại quá trình dẫn dắt đội tuyển U23 Thái Lan, người hâm mộ hoàn toàn có thể yên tâm về năng lực dẫn dắt của nhà cầm quân mới. Theo thống kê tỷ lệ thắng cuộc của U23 Thái Lan lên tới 54,55%. Trong 11 trận đấu U23 Thái Lan ghi được 6 bàn thắng. Mang về tấm huy chương bạc SEA Games 32. 

Thành tích cá nhân

Trong mùa giải vô địch quốc gia Thái Lan, Issara Sritaro đã đưa ra chiến thuật xuất sắc. Do đó, ông đã đạt danh hiệu Huấn luyện viên xuất sắc nhất tháng của Thai League 1 hai tháng liên tục là: tháng 2 năm 2022, tháng 3 năm 2022. 

Đây là phần thưởng hoàn toàn xứng đáng cho những nỗ lực của huấn luyện viên Issara Sritaro cho nền thể thao nước nhà. Hứa hẹn trong thời gian trở thành huấn luyện viên u23 Thái Lan sẽ mang tới những thành tích nổi bật cho bóng đá Thái Lan. 

Thành tích nổi bật trong sự nghiệp huấn luyện của Issara Sritaro

Lời kết: 

Thông qua những nội dung trong bài viết người hâm mộ thể thao có thể tìm hiểu thêm về huấn luyện viên Issara Sritaro. Hy vọng với những thông tin được tổng hợp có thể đưa ra đánh giá khách quan nhất về huấn luyện viên u23 Thái Lan.

Issara Sritaro trở thành huấn luyện viên u23 Thái Lan  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top