Sự nghiệp của huấn luyện viên Aston Villa mới – Unai Emery 

Trước những tình hình thi đấu đi xuống, câu lạc bộ Aston Villa đã chính thức chấm dứt bản hợp đồng với Steven Gerrard. Vị huấn luyện viên Aston Villa mới được bổ nhiệm chính thức gọi tên Unai Emery. Tìm hiểu bài viết để nắm thông tin tin chi tiết về sự nghiệp của huấn luyện viên Unai Emery mà Moringacvc đã tổng hợp. 

Tiểu sử huấn luyện viên Aston Villa – Unai Emery

Unai Emery Etxegoien là huấn luyện viên sinh ngày 3 tháng 11 năm 1971. Ông từng là cầu thủ người Tây Ban Nha trước khi trở thành huấn luyện viên. Hiện tại ông đang dẫn dắt câu lạc bộ Aston Villa thi đấu tại Premier League.

Sinh ra và lớn lên tại Hondarribia, Gipuzkoa, xứ Basque. Cha ông là Juan và ông nội là cựu cầu thủ Antonio đều là thủ môn. Chính vì được sống trong gia đình thể thao nên Unai Emery đã có niềm yêu thích bóng đá từ nhỏ. 

Trước khi chính thức trở thành huấn luyện viên Aston Villa, Emery cũng đã bắt đầu sự nghiệp thể thao với vị trí trung vệ cánh trái tại đội trẻ Real Sociedad. Ông đã từng chơi tại La Liga trước khi trở lại Segunda División.

Emery chủ yếu thi đấu cho Segunda División Tây Ban Nha. Đến năm 32 tuổi ông đã chính thức giải nghệ và chuyển sang sự nghiệp huấn luyện viên. 

Trước khi nhận chức tại Aston Villa, Unai Emery cũng đã từng dẫn dắt nhiều câu lạc bộ lớn như Sevilla, hay Paris Saint-Germain hay Arsenal. Tại đây nhà cầm quân đã có những thành tích nổi bật tại mùa giải 2013/14-2015/16. 

Thông tin tiểu sử chi tiết của huấn luyện viên Aston Villa Unai Emery 

Sự nghiệp huấn luyện viên của Unai Emery

Để có thể đưa ra đánh giá khách quan nhất về khả năng của huấn luyện viên Unai Emery, người hâm mộ nên tìm hiểu thêm về sự nghiệp của ông trước khi cầm quân Aston Villa. Qua đó có thể nhìn nhận về những cống hiến của ông. 

Lorca và Almeria

Ngay khi gặp phải chấn thương không thể thi đấu, Emery đã được chủ tịch câu lạc bộ đưa lên vị trí huấn luyện viên và nhanh chóng giúp câu lạc bộ lên thi đấu tại giải hạng nhì. Đồng thời ghi dấu ấn tại Cúp Nhà vua Tây Ban Nha khi đánh bại Malaga. 

Huấn luyện viên Aston Villa Emery sau đó đã chuyển tới Almeria ở Segunda División. Tại đây, ông đã giúp đội bóng thành công thăng hạng lên thi đấu tại mùa giải La Liga năm 2007.

Valencia

Trong mùa giải đầu tiên cầm quân Valencia, Emery đã dẫn dắt đội bóng của mình lọt vào top 6 chung cuộc và thành công nắm được tâm vé tham dự Europa League mùa sau. Valencia đã thi đấu đến vòng 1/16 trong cúp UEFA cũng như lọt vào tứ kết Copa del Rey gặp Sevilla.

Đặc biệt trong mùa giải 2009/10, huấn luyện viên Aston Villa Unai Emery đã thành công đưa Valencia lấy lại vị trí thứ ba và chính thức quay lại UEFA Champions League sau hai năm. Mùa giải 2011-2012 là mùa giải cuối của Emery trước khi rời câu lạc bộ. 

Spartak Moscow

Đến ngày 13 tháng 5 năm 2012, Leonid Fedun, Unai Emery đã chính thức được công bố trở thành huấn luyện viên tại Spartak Moscow. Tuy nhiên, tại đây ông chưa thể phát huy được tiềm năng của đội bóng và đã chấm dứt hợp đồng chỉ sau vài tháng. 

Dẫn dắt đội bóng Spartak Moscow nhưng Emery chưa thể ghi được dấu ấn

Sevilla

Trước khi trở thành huấn luyện viên Aston Villa, Emery đã đánh dấu cột mốc trở lại Tây Ban Nha vào ngày 14 tháng 1 năm 2013. Ông chính thức trở thành huấn luyện viên thay thế cho Míchel tại Sevilla. 

Emery đã giúp cho câu lạc bộ thành công cán đích vị trí thứ năm ở mùa giải đầu tiên. Ngày 14 tháng 5 năm 2014, câu lạc bộ đã chính thức xưng vương tại UEFA Europa League sau khi xuất sắc và đánh bại Benfica ngay trên chấm phạt đền.

Sau khi hoàn thành mùa giải 2014/15, tiếp theo đó Emery đã dẫn dắt những người học trò giành lại chức vô địch Europa League và đủ điều kiện tham dự Champions League. Mùa giải 2015/16, cũng là mùa giải cuối cùng mà Unai Emery dẫn dắt đội tuyển Sevilla.

Paris Saint-Germain

Đến ngày 28 tháng 6 năm 2016, Emery đã chính thức ký bản thỏa thuận hai năm và trở thành huấn luyện viên của Paris Saint-Germain. Đây chính là bàn đạp trong sự nghiệp huấn luyện viên của ông. 

Ngay trong trận đấu phụ trách, nhà cầm quân Paris Saint-Germain đã giúp đội bóng của mình nâng cúp Trophée des Champions. Emery cũng đã dẫn dắt Paris Saint-Germain tới vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng của Champions League.

Tiếp đó, huấn luyện viên Aston Villa đã giúp Paris Saint-Germain giành được danh hiệu thứ hai tại Les Rouge-et-Bleu. Đây là những thành tích nổi bật của ông trong sự nghiệp huấn luyện viên. 

Arsenal

Thời kỳ nhận lời về cầm quân cho câu lạc bộ Arsenal, Emery đã chưa thể phát huy được khả năng thi đấu của Arsenal. Câu lạc bộ đã không có thêm bất kỳ cơ hội nào để chen chân được vào top 4 EPL. Ngay sau đó, ông đã chính thức chấm dứt hợp đồng với Arsenal. 

Aston Villa 

Theo đó, trước tình hình thi đấu xuống dốc tại Premier League Aston Villa đã chính thức chiêu mộ Emery. Với cương vị là huấn luyện viên Aston Villa, ông đã thành công đưa câu lạc bộ từ vị trí không thể lọt vào top 10 lên vị trí thứ 7 tại ngoại hạng anh sau 37 vòng đấu. 

Unai Emery chính thức trở thành huấn luyện viên trưởng của Aston Villa

Lời kết:

Người hâm mộ bóng đá hoàn toàn có thể kỳ vọng về những thành tích mới của Aston Villa trong mùa giải ngoại hạng Anh. Thông quan những nội dung được đề xuất người hâm mộ có thể tìm hiểu thêm về huấn luyện viên Aston Villa – Unai Emery. 

Sự nghiệp của huấn luyện viên Aston Villa mới – Unai Emery 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top